ชุดกลั่นน้ำมันหอมระเหย


วันที่ 22 พฤศจิกายน 2553
ผมขอเสนอราคาชุดกลั่นน้ำมันหอมระเหย
ที่ออกแบบให้กลั่นได้หลายวันโดยไม่ต้องเติมน้ำ ดังนี้ :-
คลิ๊ก ... เพื่อ
ขยายใหญ่
กลั่นแยกน้ำมันกฤษณา
เครื่องกลั่นทั้งชุดนี้ ประกอบด้วย 3 ส่วน

1. condensor ทำด้วยแก้วทนไฟ Pyrex U.S.A. เป็นตัวกลั่น แยกน้ำมันไว้ ส่วนที่เป็นน้ำ จะไหลกลับลงหม้อต้มตามเดิม
 • ราคา 20,000.- บาท

  2. หม้อต้ม เป็นแก้วทนไฟ ทรงกลม ทำปากมาตรฐานไว้สำหรับต่อกับ ส่วน condensor ได้พอดี
 • ของ Duran ขนาด 5 ลิตร ราคา  5,000.- บาท
 • . . . . . . . . ขนาด 10 ลิตร ราคา 14,000.- บาท
  3. เตาไฟฟ้า ชนิดที่เรียกว่า "Heating Mantle" ใช้สำหรับหม้อต้มก้นกลม ขนาดความจุ 5 ลิตร สามารถตั้งอุณหภูมิได้ และให้ความร้อนสม่ำเสมอตลอดเวลาใช้งาน
 • ของผลิตจาก ยุโรป   5 ลิตร ราคา 30,000.- บาท
 • ของผลิตจากเกาหลี  5 ลิตร ราคา 18,000.- บาท
 • . . . . . . . . . . . . . . . . 10 ลิตร ราคา 30,000.- บาท
  หมายเหตุ ราคาดังเกล่า เป็นราคา ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2553 ถัดจากวันนี้ไป ราคาอาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง กรุณาโทร. สอบถามใหม่ให้แน่ใจที่คุณแจ๋ว 02 3143144, 02 3198171
  หรือ FAX. ที่ 02 369 1788

  ทั้ง 3 รายการนี้ สามารถแยกซื้อได้ และราคาดังกล่าว เป็นราคาที่ยังไม่ได้รวมภาษี VAT 7 %


 • Heating Mantle ของอังกฤษ

  ขนาดที่ใช้กับ Flask 5 ลิตร
  มีสวิทเปิดปิด หรี่-เร่ง ไฟได้
  กินไฟ 220 volt 550 watts

  ราคา 30,000 บาท

  Heating Mantle ของเกาหลี

  ขนาดที่ใช้กับ Flask 5 ลิตร
  มีสวิทเปิดปิด หรี่-เร่ง ไฟได้
  กินไฟ 220 volt 800 watts

  ราคา 18,000 บาท

  ชุดกลั่นน้ำมันหอมระเหย "สมนึกเวชภัณฑ์"

  1. ผมออกแบบ เพื่อให้ไอน้ำเดือดเป็นตัวพาน้ำมันหอมจากพืช ออกมาพร้อมกับไอน้ำ เมื่อกลั่นตัวแล้ว น้ำมันซึ่งเบากว่า ก็จะลอยอยู่ที่ผิวบน ส่วนที่เป็นน้ำ จะอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะค่อยๆ ใหลคืนหม้อตามเดิม จึงเป็นการกลั่นนานเท่าไรก็ได้ โดยที่น้ำไม่แห้ง
  2. การหล่อเย็น condensor ควรหล่อด้วยน้ำเย็นจากตู้น้ำเย็นไฟฟ้า ที่ใช้กันทั่วๆไป โดยใช้เครื่องปั้มน้ำอันเล็กๆ (ที่ใช้หมุนเวียนน้ำ ในตู้เลี้ยงปลา) เป็นตัวช่วยดูดเอาน้ำเย็นขึ้นไปหล่อเย็น condensor แล้วให้ใหลคืนกลับมา หมุนเวียน ให้ได้ความเย็นตลอดเวลา
  3. การกลั่นนี้ ไม่ควรเร่งความร้อนให้เดือดแรงเกินไป เพราะ ตู้น้ำเย็นจะสู้ไม่ไหว
  4. ผลในการกลั่น จะเร่งให้เดือดแรงหรือเดือดช้า เมื่อกลั่นเสร็จ ก็ให้น้ำมันเท่ากันครับ
  สมนึก ลิมกุล
  สมนึกเวชภัณฑ์ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์
  02 3143144,   081 8028400
  http://somnuk.com
  ชุดกลั่นน้ำมันหอมระเหยชุดนี้ "ใช้ในห้องทดลองของฝรั่ง" สังเกตดูเขาต้องเอาน้ำแข็งมาหล่อเย็น condensor  ฝรั่งอีกคน เขาเอา condensor ธรรมดาในห้อง lab มาใช้ร่วมกับตัวแยกชั้นน้ำมัน เอามากลั่นทดลองก็ได้ผลดี แต่ต้องเฝ้า คอยไขก๊อกเอาชั้นน้ำกลั่นที่แยกน้ำมันแล้วคืนหม้อ ผมคิดว่าถ้าดัดแปลงให้ม้นใหลคืนได้เองเหมือนของผมก็จะดีไม่น้อย ถ้าทำแล้ว ชุดนี้จะถูกกว่าแบบ condensor คู่แบบของผมมากทีเดียว
  สนใจ โทร.081 8028400 คุยกับผมหน่อยก็ได้ครับ
    ทดลองกลั่นน้ำมันหอมจากตะไคร้บ้าน ผมหมายถึงตะไคร้ที่ใช้ทำต้มย้ำกุ้ง ใช้ตำน้ำพริกแกงเขียวหวาน แกงคั่ว ฯลฯ ที่รู้จักกันโดยทั่วไป เครื่องกลั่นชุดนี้ ทำด้วยแก้วทนไฟ Pyrex ผมออกแบบ ทำเสร็จเมื่อ วันที่ 3 มกราคม 2556 ตั้งใจจะกลั่นจากใบตะไคร้ (ไปขอชาวสวน ที่เขาตัดทิ้ง) (ของฟรี) เอาเข้าจริงๆ เขาเอาต้นตะไคร้ที่จัดไว้เตรียมส่งตลาดมาให้ทดลองแทน ให้เงินก็ไม่เอา ขอบใจ . . ขอบคุณ มากครับ
  ดูการเป่าแก้วของผมได้ที่ http://somnuk.com  Essential Oil Distiller Operating Instructions


  On Fri, Nov 11, 2011 11:25 PM
  BDT Virotevittayapun wrote: - >
  สนใจเครื่องกลั่นน้ำมันหอมจากไม้กฤษณา
  ราคาชุดละเท่าไหร่ครับ ใช้ประมาณ 2-3 ชุด

  เรียนคุณ virotekorat@gmail.com ที่นับถือ
  ผมขอเรียนตอบ email ของคุณดังนี้ :-

  1. ผมออกแบบทำเครื่องกลั่นน้ำมันกฤษณานี้ ขายเรื่อยมา ตั้งแต่ปี 2541 เครื่องกลั่นชุดนี้ เป็นเครื่องแก้วทั้งชุด เฉพาะ Condensor ผมทำเป็น Condensor 2 ชั้น ถึง 2 ตัวคู่กัน เพื่อถ่วงน้ำหนักให้เสถียรพอดี ไม่โงนเงนโค่นง่าย ผลการกลั่นมีค่าเท่ากับ Condensor ธรรมดา ถึง 4 ตัว เปิดดูได้ที่ http://somnuk.com/stil/index.html กลั่นไม้กฤษณาได้ทีละ 2-3 กิโลเท่านั้น เพราะหม้อต้มและเตา เป็นเครื่องมือสำหรับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ (คลิ๊กดูรูปพร้อมราคาได้เลยครับ)

  2. มีบางราย ต้องการกลั่นทีละ 20-30 กิโล โดยจะไปออกแบบตัวหม้อเป็นสเตนเลส และก่อเตาเอาเอง โดยใช้แก๊สหุงต้มเป็นตัวให้ความร้อน ส่วน Condensor และที่แยกน้ำมัน เขาออกแบบเอง เอามาจ้างให้ผมทำถึง 30 ชุด เป็นแบบไม่ซับซ้อน ยาวเก้งก้างนิดหน่อย ชุดนี้ ผมคิดค่าทำไปชุดละ 10,000 บาท ไม่มีรูปให้ดู เพราะผมไม่ทราบว่าผู้ออกแบบ เขาหวงหรือเปล่า ชุดนี้ประกอบกันแล้ว สูงประมาณเมตรครึ่ง

  3. มีอยู่รายหนึ่ง ต้องการเอาไปกลั่นน้ำมันจากดอกไม้ หรือใบไม้ สมุลไพร เขาไม่ต้องการให้เอาลงไปต้มในหม้อ แบบไม้กฤษณา ผมก็ทำส่วนนั้นเพิ่มให้ อีกต่างหากและแนะให้ปั๊มน้ำหล่อเย็นจากตู้ทำน้ำเย็น (เดินเครื่องแล้วอุณหภูมิ ประมาณ ต่ำกว่าอุณหภูมิห้อง ซึ่งแต่ก่อนนี้ ใช้น้ำประปาก็ได้ผลอยู่แล้ว แต่ใช้เครื่องทำน้ำเย็น ได้น้ำเย็นดีกว่า ไม่เปลืองน้ำประปาอีกต่างหาก) ทั้งชุดนี้เขาขอให้ผมประกอบให้เขาดู และเอาใบไม้มาทดลองกลั่นก่อนตัดสินใจซื้อครับ หลังจากทดลองแล้ว เขาพอใจมากครับ ตกลง ซื้อพร้อมส่วนประกอบอื่นๆ รวมทั้งหมดเป็นมูลค่า 51,550.- บาท ส่วนตู้ทำน้ำเย็น ให้เขาไปซื้อเอาเอง ทั้งชุดนี้ คลิ๊กดูได้ที่ web site ข้างบน

  4. คลิ๊กเข้าไปดู ดอกไม้หอมต่างๆ ที่เขากลั่นเอาน้ำมันไปขายกัน

  ด้วยความนับถือ
  สมนึก ลิมกุล
  http://somnuk.com


  ถ้าสนใจเรื่องกฤษณา ลองเปิดไปดู ซึ่งเป็นวิชาการ เชื่อถือได้ ถ้าจากปากชาวบ้าน ก็ต้องเชื่อหูไว้หู เพราะต้นกฤษณาเป็นเหมือนไม้เสี่ยงทาย อาจจะเป็นไม้นำโชค หรือจะแค่เป็นไม้เนื้ออ่อนธรรมดาก็ได้ เพราะ การเกิดน้ำมัน ไม่ได้เกิดจากพันธุ์ไม้อย่างเดียว แต่ต้องมีบาดแผลที่เชื้อโรคเข้า (ซึ่งยังไม่รู้ว่าโรคอะไร) แต่ถ้าบังเอิญเป็นโรคนี้เข้า ต้นกฤษณาก็จะผลิตยางที่มีผลต่อต้านโรคนั้น ขณะที่โรค กับยางไม้ต่อสู้กัน ต้นกฤษณาก็เป็นเหมือนคนอมโรค หายก็ไม่หาย ตายก็ไม่ตาย ระยะเวลาที่อมโรคอยู่นี้ ยิ่งนานน้ำยางต่อต้านเชื้อโรค ก็ยิ่งสะสม เทรกซึมในเนื้อไม้มากขึ้น ทำให้เนื้อไม้เป็นสีเข้มจนเกือบดำ มีน้ำหนักมากและอันนี้แหละ ที่เอามากลั่นเอาน้ำมันออกมาขายไปตะวันออกกลาง ถ้ากลั่นได้บริสุทธิ์จริงๆ ไม่มีกลิ่นอื่นแปลกปลอม ประปน ราคาก็ประมาณเป็นทองคำเชียวละ ลองคิดดู เครื่องมือที่จะเอามากลั่นก็ควรเป็นเครื่องแก้วเพราะ ทำให้ผลที่กลั่นได้บริสุทธิ์จริงๆ กลิ่นก็ไม่เพี้ยน ยิ่งการกลั่น ต้องกลั่นต่อเนื่อง อย่างน้อยตั้งครึ่งเดือน ถึงแม้นว่าเครื่องมือจะแพงก็คุ้มราคา ยกเว้นไปทำตกแตกเสียก่อนก็แย่หน่อย มีคนพยายามเอาแบบเครื่องแก้วนี้ ไปทำด้วยโลหะ แต่ผลที่ได้ก็ไม่เหมือนกลั่นด้วยเครื่องแก้ว ก็แล้วแต่เจ้าของกิจการนั้นๆ ยิ่งลดต้นทุน ก็เท่ากับลดคุณภาพ เมื่อคุณภาพไม่ถึง ผู้ซื้อซึ่งเป็นคนรวยมากก็ไม่ซื้อ เมื่อไม่มีคนซื้อก็ขายอีกระดับหนึ่ง ซื่งต้องถูกลงไปเป็นธรรมดา ผลกลับมาก็คือ น้ำมันกฤษณายี่ห้อนั้นราคาแพง ยี่ห้อนี้ราคาถูก ทั้งแพง ทั้งถูกก็ขายได้ ป่าไม้ของเราก็ถูกลักลอบ ตัดไม้กฤษณาจนหมด และแอบเข้าไปตัดถึงในป่าประเทศกัมพูชา ถ้าคุณสนใจเรื่องนี้จริงๆ จะกระซิ๊บว่า เขาปลูกต้นกฤษณากันเป็นพันๆไร่กันแล้ว ผมเพิ่งขอกล้าไม้มา 15 ต้น อยากจะปลูกเพื่อศึกษามากกว่าอย่างอื่น แต่คนที่ให้กล้าไม้มา บอกว่า ถ้าต้นกฤษณา อายุ 20 ปี มีน้ำมันเต็มที่จริงๆ เขาจะมาขอซื้อคืน ให้ราคาเป็นแสน เลยกระซิ๊บถามเขาว่า แล้วเมื่อกลั่นแล้วจะคุ้มหรือ เขาบอกว่า ไม่เป็นไรหรอก อย่าเอะอะไป แค่เนื้อไม้สีดำมีน้ำหนักดีแค่นี้ กิโลก็เป็นหมื่นแล้ว
  ถ้าสนใจเพิ่ม เปิดอ่านได้อีกแห่ง ที่นี่ http://www.thaikrisana.com/
  แผนที่บ้านผม
  สมนึกเวชภัณฑ์ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์

  click to get the map only


  สมนึก ลิมกุล 081 802 8400
  (แจ๋ว) เตือนพิศ 086 3440483
  สมนึกเวชภัณฑ์ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ 02 3143144, 02 3198171
  FAX. 02 3691788

  http://somnuk.com
  somnuklimkool@yahoo.com
  somnuklimkool@live.com

  สมนึกเวชภัณฑ์ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์
  ผู้ผลิต จำหน่ายเครื่องแก้ว เครื่องมือวิทยาศาสตร์
  3 ซอย 8 หมู่บ้านเสรี 1 ถนนเสรี 2 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250
  โทร. 02 3143144, 02 3198171,คุณแจ๋ว 086 344 0483, Fax. 02 3691788
  สมนึก ลิมกุล 081 802 8400,

  http://somnuk.com
  email :     somnuklimkool@live.com .
              somnuklimkool@yahoo.com


  RETURN

  ไม้กฤษณา


  ไม้กฤษณา ตอน 3


  ตรวจสอบคุณภาพการลงน้ำมัน กฤษณา


  Asia Plantation Capital - Agarwood